XÁ TỘI VONG NHÂN LÀ GÌ? VÀO NGÀY NÀO?

Ngày xá tội vong nhân theo tín ngưỡng dân gian là ngày mở cửa địa ngục ân xá cho vong nhân. Diễn ra vào rằm tháng 7 âm lịch hàng năm (15/07) trùng với ngày lễ Vu lan, ngày Tết Trung Nguyên. Vào ngày này theo tục lệ sẽ cúng Cô Hồn vào buổi chiều cho các vong linh không nhà cửa, không có nhân thân Dương thế thờ cúng, các tù nhân địa ngục!

xá tội vong nhân là gì? tháng cô hồn? ngày nào?rằm tháng 7
ngay xa toi vong nhan la gi vao ngay nao trong nam gaohcm.com

Tới đúng ngày rằm tháng bảy, khi mà quỷ môn quan mở cửa, mọi người sẽ làm lễ Xá Tội Vong Nhân để cầu siêu cho những phần hồn này, đồng thời ngăn không cho chúng quấy nhiễu đời sống của gia đình mình.

Theo dân gian của người Việt Nam, thì tháng 7 âm lịch còn gọi là là tháng cô hồn. Vậy tháng cô hồn là gì? Đây là điều mà không phải ai cũng biết về nguồn gốc của tên gọi này.

Vì sao tháng bảy lại được gọi là tháng cô hồn?

Tên gọi tháng cô hồn được bắt nguồn từ Đạo Giáo của người Trung Quốc. Họ quan niệm rằng: bắt đầu từ 2/7 âm lịch thì Diêm Vương sẽ bắt đầu mở quỷ môn quan cho quỷ đói được quay về dương gian. Và cánh cửa sẽ đóng lại vào giữa đêm ngày 14/7 âm lịch. Cũng vì thế mà mọi người trên dương thế cần cúng cháo, gạo,… Để quỷ đói không quấy phá đời sống của mình cũng như những người thân trong nhà.
Đồng thời, các bạn cần phải biết Những Điều Cấm Kỵ Trong Tháng 7 để không bị quỷ đói chọc phá, quấy nhiễu.

xá tội vong nhân là gì? tháng cô hồn? ngày nào? rằm tháng 7
pho do chung sanh – sieu thoat co hon

Còn ở Việt Nam chúng ta thì quan niệm rằng, mỗi chúng ta sẽ có phần thể xác và phần hồn. Mọi người khi chết đi nhưng phần hồn không thể đầu thai, sẽ hóa thành quỷ ở dưới âm Ty Địa Ngục. Hàng năm, cứ vào tháng bảy âm lịch thì những con quỷ này lại quay về dương thế để kiếm tìm đồ ăn để mong được đầu thai chuyển kiếp. Và suốt tháng bảy, mọi đồ đạc như: áo quần, xe cộ,… Đều kỵ không nên mua, kẻo sẽ bị ma quỷ quấy phá, hoặc có mua thì chỉ mua cho người âm.

Lễ cúng cô hồn, xá tội vong nhân rằm tháng 7?

xá tội vong nhân là gì? tháng cô hồn? ngày nào?rằm tháng 7
le cung co hon – xa toi vong nhan- gaohcm.com

Lễ xá tội vong nhân thường có: bỏng ngô, khoai lang luộc, bánh kẹo, hoa quả, giấy vàng, gạo và muối trộn với nhau, … và tất cả những đồ vật để giành cho vong nhân không nơi nương tựa.

📞 Hotline24/7: 0969.820.830
☎(028)66.833.996 – (028)66.833.998
📧 gaosachtphcm@gmail.com
🌐 https://gaohcm.com
🔖 fb.me/trangthi.gaohcm
💬 m.me/trangthi.gaohcm
🏦 Agribank & Vietcombank
Địa chỉ ĐẠI DIỆN : 762/18 Hồng Bàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *